November 19, 2019
  • 9:31 am Tận dụng tối đa không gian phòng khách của bạn bằng ghế sofa góc
  • 7:24 am Cách dọn dẹp nhà bếp sạch bóng trong nháy mắt
  • 8:56 am Lỗi sai thường gặp khi sử dụng lò vi sóng
  • 2:38 am Phòng khách tối giản kích thước tiêu chuẩn
  • 10:59 am Một số lưu ý khi thiết kế văn phòng 70m2 đẹp và hiện đại

Con người ai cũng muốn chỉnh chu mỗi khi đi ra ngoài, chính vì vậy việc là phẳng quần áo là điều rất cần thiết. Tuy nhiên vì một lí do nào đó như chiếc bàn là hỏng, hoặc bị thất lạc thì bạn phải làm như thế nào? Không thể ra ngoài đường, đi làm, đi học với bộ quần áo nhăn nheo nhiều nếp gấp được phải không? Cùng tìm hiểu cách làm phẳng quần áo không cần bàn ủi đơn giản nhất nhé!

1. Sử dụng hơi nước nóng

Dùng ấm đun nước hiệu quả

Hơi nước nóng có vai trò rất quan trọng, giúp làm phẳng quần áo không cần bàn ủi một cách khá dễ dàng. Chắc hẳn trong bếp nhà bạn có sẵn một ấm đun nước phải không?

Bạn chỉ cần đun 1 ấm nước, đợi đến khi sôi hơi nước bốc ra nhiều, lúc này bạn đặt quần áo cần làm phẳng cách ấm khoảng 10-20cm, đảm bảo hơi nước ấm có thể bay tới được.

Hơi nước ấm sẽ giúp xóa những nếp nhăn và làm phẳng quần áo của bạn một cách dễ dàng. Tuy nhiên cách này chỉ giúp làm phẳng những vết nhăn quần áo mới, các nếp gấp cũ lâu ngày sẽ khó làm phẳng được.

2. Sử dụng nước ấm và giấm

Sử dụng nước ấm và giấm

Đây cũng là một cách làm phẳng quần áo không cần bàn ủi khá đơn giản, chỉ cần trộn nước ấm và giấm theo tỉ lệ 3:1, sau đó cho vào bình xịt có đầu là vòi phun với nhiều tia nước siêu nhỏ, mạnh.

Bạn xịt hỗn hợp này lên phần quần áo bị nhăn và kéo phẳng quần áo, lúc này quần áo của bạn được làm phẳng dễ dàng.

Tuy nhiên bạn cần chú ý chọn loại dấm trắng, không có cặn, nếu không có thể làm thay đổi màu sắc áo và để lại mùi khó chịu.

3. Sử dụng máy tạo kiểu tóc mini

Sử dụng máy tạo kiểu tóc mini

Các bạn nữ hẳn không còn xa lạ với thiết bị này phải không? Máy tạo kiểu tóc min có chế độ nhiệt phù hợp, sử dụng tương tự 1 chiếc bàn là mini.

Với cách này bạn cần nhiều thời gian hơn 1 chút, nhưng nó có ưu điểm là dễ dàng làm phẳng những vị trí nhỏ như cổ áo, tay áo.

Tuy nhiên bạn cần lựa chọn nhiệt độ phù hợp, khoảng 100-140 độ C, để tránh làm cháy quần áo nhé! Và mỗi lần là không nên đặt quá lâu, bạn có thể thay đổi vị trí là và là nhiều lượt để quần áo thẳng thớm. Cách này hiệu quả không kém các dịch vụ giặt ủi chuyên nghiệp, nhưng sẽ tốn thời gian của bạn hơn.

4. Sử dụng máy sấy tóc

Máy sấy tóc cũng là thiết bị quen thuộc và nhà nào cũng có. Bạn chỉ cần dùng bình xịt xịt nhẹ lên các vết nhăn, sau đó dùng máy sấy tóc ở mức nhiệt cao nhất, hướng thẳng vào các vết nhăn trên quần áo. Những vết nhăn này sẽ được là phẳng một cách dễ dàng.

5. Máy giặt hơi nước

Với các loại máy giặt thông minh, có chế độ giặt hơi nước và sấy khô thì bạn có thể sử dụng chế độ giặt hơi nước, giúp quần áo hạn chế được các nếp nhăn, nếp nhăn. Sau đó bạn bật chế độ sấy, máy sẽ tự động làm phẳng quần áo của bạn một cách hiệu quả.

Ngoài ra các chị em nội trợ còn sử dụng nhiều mẹo khác nhau như dùng khăn, dùng đệm, dùng nội… Tuy nhiên, với những sự kiện quan trọng cần quần áo chỉnh chu thì bạn hãy mang quần áo tới dịch vụ giặt ủi chuyên nghiệp để giải quyết nhanh chóng vấn đề này.

>> Có thể bạn quan tâm

Hướng Dẫn Bạn Đọc Cách Lựa Chọn Gấu Bông Cho Bé Trai Phù Hợp Với Độ Tuổi

Chia Sẻ Cách Chọn Loa Nghe Nhạc Cho Quán Cafe Mới Set Up

admin

RELATED ARTICLES
LEAVE A COMMENT