November 13, 2019
  • 7:24 am Cách dọn dẹp nhà bếp sạch bóng trong nháy mắt
  • 8:56 am Lỗi sai thường gặp khi sử dụng lò vi sóng
  • 2:38 am Phòng khách tối giản kích thước tiêu chuẩn
  • 10:59 am Một số lưu ý khi thiết kế văn phòng 70m2 đẹp và hiện đại
  • 4:46 am 5 Lý do bạn nên sử dụng chỉ nha khoa mỗi ngày

Khi nói đến thói quen chăm sóc sức khỏe răng miệng tại nhà, nhiều người coi việc sử dụng chỉ nha khoa (xỉa răng) là một sự bổ sung tùy chọn cho việc đánh răng. Mặc dù nó là một bổ sung cho việc đánh răng – vì trong cả hai phương pháp làm sạch đều bổ sung cho nhau – nó không hoàn toàn là tùy chọn. Ngược lại, hầu hết các nha sĩ sẽ khuyên bạn nên dùng chỉ nha khoa hàng ngày ngoài việc đánh răng hai lần mỗi ngày. Dưới đây là năm lý do tại sao bạn nên sao lưu thói quen sử dụng chỉ nha khoa mà Nha khoa Quốc tế 108 muốn gửi đến bạn

Mục lục


Sử dụng chỉ nha khoa mỗi ngày là điều cần thiết 

Sử dụng chỉ nha khoa mỗi ngày là điều cần thiết 

Chăm sóc răng miệng dự phòng

Hàng triệu vi khuẩn và vi trùng khác có thể được tìm thấy trong khoang miệng của bạn. Cho dù bạn chăm sóc răng tốt như thế nào, luôn có nguy cơ vi khuẩn và vi sinh vật bị mắc kẹt giữa răng của bạn. Đặc biệt nếu bạn không chăm sóc chúng bằng cách theo dõi chế độ ăn uống và thực hành thói quen vệ sinh răng miệng đúng cách như đánh răng và dùng chỉ nha khoa.

Sử dụng chỉ nha khoa là phương pháp chăm sóc răng miệng cần thiết 

Sử dụng chỉ nha khoa là phương pháp chăm sóc răng miệng cần thiết 

Khi được thực hiện đúng cách, dùng chỉ nha khoa giúp loại bỏ các mảnh vụn thức ăn và vi khuẩn khỏi các khu vực mà bàn chải không thể tiếp cận, do đó ngăn vi khuẩn xây dựng các khuẩn lạc vi sinh ở những khu vực này. Dùng chỉ nha khoa thường xuyên cũng ngăn chặn vi khuẩn biến thành mảng bám, đó là một lớp phủ dính của chất màu vàng làm ố và làm hỏng răng của bạn theo thời gian. Cùng nhau, đánh răng và dùng chỉ nha khoa hàng ngày tạo thành nền tảng của chăm sóc răng miệng phòng ngừa tại nhà.

Đọc thêm:

Ngăn chặn xây dựng mảng bám 

Sẽ không mất nhiều thời gian để mảng bám tích tụ trên răng của bạn. Khi mảng bám không được loại bỏ ngay, nó có thể cứng lại thành cao răng. Dùng chỉ nha khoa hàng ngày sẽ giúp loại bỏ mảng bám từ giữa răng của bạn và ngăn ngừa sự hình thành cao răng ở đường nướu.

Ngăn chặn việc xuất hiện các mảng bám 

Ngăn chặn việc xuất hiện các mảng bám 

Ngăn chặn hôi miệng

Các mảnh vụn thức ăn bị mắc kẹt giữa răng và trong đường viền nướu có thể chứa vi khuẩn gây ra mùi khó chịu. Dùng chỉ nha khoa hàng ngày có thể giúp loại bỏ mùi hôi từ miệng của bạn, trong khi giữ cho hơi thở của bạn tươi mát và răng không có các hạt thức ăn khó coi.

Sử dụng chỉ nha khoa để ngăn chặn sự hôi miệng 

Sử dụng chỉ nha khoa để ngăn chặn sự hôi miệng 

Hiệu quả hơn việc chỉ đánh răng 

Đánh răng và dùng chỉ nha khoa đồng loạt để giữ gìn sức khỏe răng miệng của bạn. Nếu bạn chỉ đánh răng nhưng không xỉa răng, thì giống như rửa bên ngoài ly uống nước mà bỏ bê các bức tường bên trong. Trên thực tế, có tới 35% bề mặt răng của bạn vẫn bị ố vàng khi bạn chỉ chải và bỏ bê chỉ nha khoa. Đó là bởi vì lông bàn chải đánh răng của bạn chỉ có thể đạt được cho đến nay. Không giống như bàn chải đánh răng, chỉ nha khoa có thể đánh bật hiệu quả thực phẩm và vi khuẩn bị mắc kẹt trong không gian chật hẹp giữa răng và nướu của bạn.

Ngăn ngừa bệnh nướu răng

 

Ngăn ngừa các bệnh về nướu răng 

Ngăn ngừa các bệnh về nướu răng 

Thật không may, mảng bám không chỉ làm ố răng của bạn hoặc trông khó coi. Khi bạn không chăm sóc răng, bạn đang cho phép mảng bám tích tụ một cách hiệu quả có thể dẫn đến bệnh nướu răng. Bệnh nướu răng là tình trạng viêm và nhiễm trùng nướu. Khi mảng bám từ từ ăn mòn và ăn mòn mô nướu mềm của bạn, nó gây ra cái gọi là bệnh nha chu. Một dạng tiến triển của bệnh nha chu, được gọi là viêm nha chu, có thể dẫn đến sâu răng và các vấn đề về chân răng. Một biện pháp ngăn chặn hiệu quả đối với sự tích tụ mảng bám là loại bỏ vi khuẩn ở chân răng – điểm dễ bị tổn thương nhất của nướu – thông qua chỉ nha khoa.

Như vậy, việc sử dụng chỉ nha khoa đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe răng miệng, nó làm hạn chế được sự tấn công của các vi khuẩn gây bệnh, vi khuẩn gây sâu răng. Hy vọng với các chia sẻ của chúng tôi, bạn đọc đã có thể hiểu hết 5 lợi ích mà chỉ nha khoa mang lại. 

admin

RELATED ARTICLES
LEAVE A COMMENT