November 14, 2019
  • 7:24 am Cách dọn dẹp nhà bếp sạch bóng trong nháy mắt
  • 8:56 am Lỗi sai thường gặp khi sử dụng lò vi sóng
  • 2:38 am Phòng khách tối giản kích thước tiêu chuẩn
  • 10:59 am Một số lưu ý khi thiết kế văn phòng 70m2 đẹp và hiện đại
  • 4:46 am 5 Lý do bạn nên sử dụng chỉ nha khoa mỗi ngày

Xông nhà – hay còn gọi là xông đất là 1 trong những tục lệ từ xa xưa của ông cha ta. Bởi nó không chỉ thể hiện được nét đẹp văn hóa, yếu tố phong thủy mà cũng đảm bảo được ý nghĩa may mắn và an khang thịnh vượng 1 năm mới đón nhà. Tuy nhiên các gia chủ cũng nên chú ý đến việc chọn tuổi xông nhà sao cho tốt cho ngôi nhà của mình nhé. Để tìm hiểu kỹ hơn, hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

1. Ý nghĩa của việc xem tuổi xông đất đầu năm

Ý nghĩa của việc xem tuổi xông đất đầu năm

Hiện nay việc xông đất vào đầu năm và cũng như kết thúc cho 1 năm đã qua đi, như vậy tức là khởi đầu cho một năm thuận lợi.

Mà xông nhà lại là một việc được thực hiện đầu năm. Vậy nên năm đó có suôn sẻ, thuận lợi hay không phụ thuộc rất nhiều vào người tới xông đất vì thế mà gia chủ nên lưu ý để có cho mình lựa chọn chuẩn nhất nhé.

Do đó chọn tuổi để có thể chọn được người hợp tuổi với gia chủ là việc cần thiết và quan trọng. Vì sau khi xem bạn sẽ xác định được tuổi nào xung hợp với bạn. Từ đó tránh mượn, nhờ đến xông đất tránh sự xui xẻo xảy ra. Đồng thời chọn được tuổi đẹp phù hợp nhờ tới xông đất.

Nếu không cẩn thận lựa chọn phải người khắc tuổi để xông nhà thì năm đó sẽ gặp phải nhiều khó khăn, trắc trở.

Nên trong suốt năm đó gia chủ và các thành viên thường gặp khó khăn, nhiều thất bại trong sự nghiệp, học hành. Hay ảnh hưởng đến cả sức khỏe, chính vì thế hãy lựa chọn cho mình người xông nhà sáng suốt để có năm mới trọn vẹn nhất nhé.

>> Có thể bạn quan tâm: những nốt ruồi trên mặt

2. Căn cứ để chọn tuổi xông đất năm 2019

Chọn tuổi xông nhà

Vì là việc quan trọng cho nên phải cẩn trọng khi chọn tuổi. Ngoài đức tính tốt thì phải đáp ứng được nhiều yếu tố khác: như hợp tuổi, không có tang…

Nếu phạm một trong những yếu tố đó thì không tốt cho việc xông đất đầu năm. Vì những yếu tố này quyết định lớn đến sự may mắn, thuận lợi trong suốt một năm. Cụ thể:

Chọn người hợp tuổi gia chủ, tương sinh năm xông đất

Theo quan niệm và phong tục xưa khi chọn tuổi xông nhà thì Ngũ hành, Thiên Can, Địa chi của người được chọn phải hợp với gia chủ.

Đồng thời Ngũ hành, Thiên Can, Địa chi của năm xông nhà cũng phải tương sinh với người được chọn xông đất.

Bởi lẽ khi đáp ứng được điều đó thì người xông đất sẽ mang tới sự may mắn cho gia đình bạn trong suốt một năm dài.

Trong công việc lẫn tình cảm, tiền tài và sức khỏe sẽ gặp nhiều như ý. Nhưng ngược lại nếu tuổi người xông nhà xung khắc tuổi gia chủ và xung khắc năm xông đất. Do đó cần tránh lựa chọn những người có tuổi xung khắc này.

Những yếu tố liên quan

Xông nhà mang ý nghĩa tài lộc và may mắn

Ngoài ra việc chọn người hợp tuổi thì người được chọn để xông đất đầu năm 2019 phải đáp ứng một số yếu tố liên quan.

Đó chính là đức tính tốt, luôn vui vẻ hòa đồng, tốt vía, nhiệt tình khỏe mạnh và thành công trong sự nghiệp. Những tiêu chí này như dự báo một điềm may mắn, hanh thông, dễ dàng suôn sẻ cho năm mới.

Tuy nhiên nếu chọn được người hội tụ các yếu tố trên, nhưng đang có tang thì tuyệt đối tránh. Bởi người đang có tang sẽ mang đến sự xui xẻo không may mắn cho gia đình bạn.

Cho nên tránh mời người có tang đến xông đất cho mình nhé. Hơn nữa những người có đang có tang ông bà, cha mẹ, anh chị em… không nên đến mừng tuổi cho các gia đình khác vào mùng một đầu năm. Để tránh mang đến sự xui xẻo cho gia đình họ.

Với mỗi người đến xông nhà cho bạn, bạn nên chuẩn bị cho họ tiền lì xì tết như lời cảm ơn và chúc may mắn đến với người xông nhà cho mình nhé. Chúc các bạn có cho mình lựa chọn thành công nhất nhé.

 

>> Có thể bạn quan tâm

Có Nên Đi Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản

Mách Bạn Số Điện Thoại Hợp Mệnh Mộc

admin

RELATED ARTICLES
LEAVE A COMMENT