November 14, 2019
  • 7:24 am Cách dọn dẹp nhà bếp sạch bóng trong nháy mắt
  • 8:56 am Lỗi sai thường gặp khi sử dụng lò vi sóng
  • 2:38 am Phòng khách tối giản kích thước tiêu chuẩn
  • 10:59 am Một số lưu ý khi thiết kế văn phòng 70m2 đẹp và hiện đại
  • 4:46 am 5 Lý do bạn nên sử dụng chỉ nha khoa mỗi ngày

Bể phốt là một bộ phận không thể thiếu trong các công trình vệ sinh tự hoại. Vai trò quan trọng nhất của bể này là chứa và phân hủy các chất thải từ bồn cầu xả xuống. Hiện nay có không ít gia đình gặp phải tình trạng bể phốt bị tắc.

Việc không thường xuyên thông hút bể phốt là một trong những nguyên nhân khiến chúng hay bị tắc. Vậy lúc nào nên thông tắc bể phốt để đảm bảo luôn thông suốt, vệ sinh? Hãy cùng theo dõi bài viết sau của bantinhomnay ngay nhé!

1.Tác hại của việc bể phốt bị tắc

Bể phốt bị tắc gây ra mùi hôi thối

Ngày nay việc sử dụng hệ thống vệ sinh tự hoại đã trở nên rất phổ biến trong mỗi gia đình. Trong những hệ thống này, bể phốt là nơi chứa và phân hủy các chất thải.

Song trong quá trình sử dụng, nhiều gia đình không quan tâm đến việc định kỳ hút bể phốt. Điều này dẫn đến tình trạng bể phốt bị tắc, gây ra những tác hại khôn lường.

Tác hại đầu tiên của việc bể phốt bị tắc là ô nhiễm không khí. Khi bể phốt tắc, các chất thải xả ra sẽ bị ứ đọng, không được phân hủy. Chúng sẽ bốc mùi hôi thối và lan vào không khí, gây cảm giác rất khó chịu. Thậm chí nếu nồng độ mùi này quá đặc có thể sẽ gây ngạt hoặc ngộ độc khí thải. Đặc biệt là ở những gia đình có khu vệ sinh khép kín trong nhà.

Việc các chất thải không được phân hủy còn tiềm ẩn nhiều mối nguy hại đến sức khỏe gia đình bạn. Bởi những vi khuẩn có hại ở trong chất thải sẽ bị phát tán khi những chất này bị ứ đọng.

Ngoài ra khi bể phốt bị tắc, đồng nghĩa với việc bạn không thể sử dụng nhà vệ sinh như mọi ngày. Điều này thực sự rất bí bách và khó chịu khi chúng ta có nhu cầu cần giải quyết.

2.Lúc nào nên thông tắc bể phốt?

Thông hút bể phốt định kỳ để đảm bảo vệ sinh

Có thể thấy việc bể phốt bị tắc không chỉ gây cảm giác khó chịu mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta.

Vậy lúc nào chúng ta nên thông tắc bể phốt để đảm bảo vệ sinh và sự thông suốt? Dưới đây là một vài dấu hiệu cảnh báo về tình trạng ứ đọng của bể phốt nhà bạn:

Mùi hôi thối

Mùi hôi thối là một trong những dấu hiệu phổ biến nhất của một bể phốt bị tắc. Khi phát hiện các mùi khó chịu này, bạn cần kiểm tra lại khu vệ sinh và đường ống nước. Nếu bồn cầu hoặc bể phốt bị tắc, bạn cần thông hút ngay để đảm bảo tính vệ sinh.

Nước tràn ra từ nhà vệ sinh

Khi thấy nước tràn lênh láng trên mặt sàn khu vệ sinh, bạn cũng nên chú ý. Đây cũng có thể là dấu hiệu cho thấy bể phốt nhà bạn đang bị tắc.

Bởi thông thường, nước thải vệ sinh chỉ không thoát được khi bể phốt hoặc đường ống dẫn nước bị tắc. Nếu gặp phải trường hợp này, cần kiểm tra cả bể phốt và đường ống nước để kịp thời xử lý.

Nước bồn cầu thoát chậm

Có hai nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc nước bồn cầu thoát chậm. Nguyên nhân đầu tiên là chúng bị kẹt do có vật cứng hoặc xà phòng bị đổ vào bồn cầu. Nguyên nhân thứ hai là bể phốt của gia đình bạn đang bị tắc. Để xử lý tình trạng này bạn nên liên hệ với các đơn vị chuyên thông tắc cống, bể phốt.

Đến hạn thông hút

Một thời điểm thích hợp khác để thông tắc bể phốt là khi đến hạn thông hút định kỳ. Để đảm bảo bể phốt nhà mình luôn thông suốt và vệ sinh bạn nên thông bể phốt theo định kỳ 2-3 năm một lần. Với những gia đình có dung tích bể phốt nhỏ, có thể thu hẹp khoảng thời gian này xuống còn 1-2 năm.

Trên đây là một số chia sẻ về những tác hại của bể phốt bị tắc và thời điểm nên thông hút bể phốt. Mong rằng với bài viết trên, bạn sẽ biết lúc nào nên thông tắc bể phốt để đảm bảo luôn thông suốt, vệ sinh.

Bạn đang cần dịch vụ thông tắc cống, bể phốt vui lòng liên hệ Công ty Cổ Phần Ánh Dương Hà Nội – Số 8A, Đường Cầu Diễn, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội hoặc liên hệ 0868 979 156 để đươc tư vấn.

 

>> Xem thêm

Gợi Ý Những Cách Chữa Sâu Răng Cực Kỳ Đơn Giản Thực Hiện Tại Nhà

Cách Uống Rượu Không Say Mà Đấng Mày Râu Nên Biết

admin

RELATED ARTICLES
LEAVE A COMMENT