November 19, 2019
  • 9:31 am Tận dụng tối đa không gian phòng khách của bạn bằng ghế sofa góc
  • 7:24 am Cách dọn dẹp nhà bếp sạch bóng trong nháy mắt
  • 8:56 am Lỗi sai thường gặp khi sử dụng lò vi sóng
  • 2:38 am Phòng khách tối giản kích thước tiêu chuẩn
  • 10:59 am Một số lưu ý khi thiết kế văn phòng 70m2 đẹp và hiện đại

Tiêm phòng ung thư cổ tử cung được khuyến cáo đối với tất cả phụ nữ trong độ tuổi 9 – 26 tuổi, ngay cả những người đã quan hệ tình dục, thậm chí đã nhiễm virus HPV.

Việc chủ động phòng bệnh sẽ là cách tốt nhất giúp để tránh được căn bệnh phổ biến và có mức độ nghiêm trọng cao hàng đầu này.

1. Tại sao phải tiêm phòng ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung được xem là một trong những căn bệnh ung thư gây tử vong hàng đầu ở phụ nữ. Căn bệnh này cũng dễ mắc phải do lây qua cả đường quan hệ tình dục và các hoạt động sinh hoạt hàng ngày (dùng chung dụng cụ, đồ lót, kim bấm, lây từ mẹ sang con,…).

Nên có phương án đi tiêm phòng bệnh ung thư cổ tử cung từ sớm

Hiện nay, chưa có bất cứ thuốc đặc trị virus HPV, tuy nhiên, việc tiêm vắc xin chính là cách phòng hiệu quả được các chuyên gia y tế nhận định.

2. Thời gian nào nên đi tiêm phòng bệnh ung thư cổ tử cung khi nào?

Việc tiêm phòng sẽ có hiệu quả cao nhất khi bạn gái chưa quan hệ tình dục và trong độ tuổi từ 9 – 26 tuổi.

Tuy vậy, đối với phụ nữ đã quan hệ tình dục, đã lập gia đình hay phát hiện đang nhiễm virus HPV ở mức độ nhẹ đều có thể tiêm phòng để tránh tình trạng virus gây hậu quả nặng nề hơn.

3. Lưu ý khi tiêm phòng chống bệnh ung thư cổ tử cung

Không tiêm trong thời gian mang thai và cho con bú

Việc tiêm phòng trong khoảng thời gian này không những khiến thuốc không có tác dụng mà còn vô tình gây hại cho thai nhi hoặc con nhỏ.

Đối tượng tiêm phòng

Là tất cả phụ nữ. Tuy nhiên, thuốc sẽ phát huy tác dụng tốt nhất khi chưa quan hệ tình dục và trong độ tuổi 9 – 26.

Ngoài ra, thuốc sẽ không có tác dụng với các bệnh nhân đã mắc bệnh ung thư cổ tử cung. Vì vậy, trước khi khiến bản thân vướng vào căn bệnh chết người này, bạn nên tiêm từ sớm.

Tiêm vacxin là cách phòng chống ung thư cổ tử cung hiệu quả

Khám phụ khoa trước tiêm

Khám phụ khoa và làm xét nghiệm tế bào cổ tử cung được xem là cách giúp đánh giá chính xác nhất tình trạng mắc bệnh và có được phương pháp xử lý phù hợp. Trong thực tế, có nhiều trường hợp bệnh nhân mắc bệnh không phải do virus HPV gây ra.

Tiêm đủ 3 mũi, đúng lịch

Để thuốc phát huy được tác dụng tốt nhất, bạn nên tiêm mũi thứ hai sau mũi đầu tiên hai tháng và mũi thứ ba cách mũi đầu tiên 6 tháng.

Tiêm ở đâu?

Bạn nên tiêm phòng tại các bệnh viện phụ sản, trung tâm y tế dự phòng hoặc trung tâm y tế địa phương để đảm bảo an toàn.

Chủ động tiêm phòng ung thư cổ tử cung từ sớm sẽ là cách bảo vệ bạn trước căn bệnh nguy hiểm này.

Tuy nhiên, cách phòng cách ung thư cổ tử cung hiệu quả nhất vẫn là việc bạn thực hiện quan hệ tình dục lành mạnh, an toàn, không quan hệ quá sớm, không quan hệ với nhiều bạn tình,…

admin

RELATED ARTICLES
LEAVE A COMMENT