December 12, 2019
  • 4:44 pm Găng tay cách điện chính hãng có giá bao nhiêu?
  • 8:58 am Nên mua mặt nạ chống độc loại nào tốt?
  • 7:00 am Những ưu điểm vượt trội của nộp thuế điện tử
  • 2:20 am Lựa chọn ghế sofa góc thoải mái cho phòng khách
  • 9:31 am Tận dụng tối đa không gian phòng khách của bạn bằng ghế sofa góc

Những lưu ý khi đi mua chó CorgiCorgi nổi tiếng là giống chó chân ngắn quý tộc rất được yêu thích trên thế giới. Tại Việt Nam ngày càng có nhiều người tìm nuôi loài chó này. Dưới đây là những lưu ý khi mua chó Corgi cần biết cho chủ nuôi.

Về nguồn gốc

Nguồn gốc của Corgi luôn là yếu tố quan trọng khi chọn mua chó. Hiện trên thị trường Việt Nam có 3 nguồn xuất xứ của Corgi chủ yếu là Việt Nam, Thái Lan và Châu Âu. Trong đó, chó sinh tại Việt Nam có mức giá thấp nhất. Thấp thứ 2 là Corgi nhập khẩu từ Thái Lan. Còn loại cao nhất là chó Corgi nhập khẩu từ Châu Âu, quê hương của chúng.

 

Về vóc dáng

Khi mua Corgi, chủ mua cần chú ý đến vóc dáng nhận biết của giống Corgi thuần chủng. Chúng có chiều cao chỉ từ 20-25cm và cân nặng khoảng từ 10-13kg. Những chú chó béo phì cũng không vượt quá 17kg. Trường hợp chó nặng từ 20kg trở lên thì bạn không nên mua.

Về đuôi và lông

Chó Corgi thuần chủng gồm có 2 loại là Pembroke Corgi và Cardigan Corgi. Pembroke Corgi có đuôi rất ngắn hoặc không có đuôi. Còn giống Cardigan Corgi lại sở hữu một chiếc đuôi dài có thể chạm được đất.

 

Bạn cũng nên chú ý đến bộ lông của chó Corgi thuần chủng. Chúng có bộ lông dày,  cấu tạo 2 lớp. Lớp lông trong ngắn và mềm, lớp bên ngoài dày và cứng hơn. Khi chạm vào lông chúng có cảm giác thô ráp hơn các dòng chó cảnh khác. Ngoài ra, Corgi thường có 5 màu lông phổ biến:

 

– Màu nâu đỏ – đen – trắng: Phần lông trên lưng màu đen, lông đầu màu đỏ và lông phần mõm, bụng và 4 chân có màu trắng.

– Màu nâu đỏ – trắng: Gần hết cơ thể chó có màu nâu đỏ, những khoảng lông còn lại màu trắng có thể xuất hiện ít hay nhiều.

– Màu lông chồn – trắng: Màu lông chồn là chủ đạo trên mình chó, còn lại màu trắng xuất hiện nhiều hoặc ít tùy từng con.

– Màu đen – nâu đỏ – trắng: Lông phần đầu và lưng có màu đen, hai bên má màu nâu đỏ. Còn lông phần mõm, bụng thì màu trắng.

– Màu vàng nhạt – trắng: Lông màu trắng thường ở phần cổ, bụng, mông và 4 chân. Còn lại vàng nhạt nhiều hơn tương tự như màu nâu đỏ – trắng.

Mặt chó Corgi thuần chủng

Mặt chó Corgi thuần chủng không dễ nhầm lẫn với những dòng chó cảnh khác. Chúng sở hữu khuôn mặt khá nhỏ, có hình tam giác gần giống cáo. Tai của giống chó này nhỏ và luôn dựng đứng, hơi hướng ra ngoài.

Để mua được một con Corgi chuẩn đẹp, bạn nên dành thời gian tìm hiểu kỹ thông tin về chúng trước khi đi mua. Nếu chưa có nhiều thông tin hay sự tự tin, bạn có thể đi cùng một người am hiểu về dòng chó này. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm đến những cơ sở, trại giống uy tín mua chó để chắc chắn về nguồn gốc của chúng.

Bài viết mới:

 

admin

RELATED ARTICLES
LEAVE A COMMENT